Ghế thư giãn PEACOCK

SKU: Ghế thư giãn PEACOCK
12.890.000 ₫

Peacock Chair

Một chiếc ghế rất đặc biệt. Nhìn vào nó bạn sẽ có cảm giác đây là một tác phẩm nghệ thuật hơn là một chiếc ghế. Hoặc có cảm giác chiếc ghế được tạo ra để dành cho một nữ hoàng ngồi lên đó. Nhưng nếu bạn cho rằng đây là một chiếc ghế quá đẹp có lẽ chỉ dùng để ngắm thay vì công năng ban đầu thì đó là một nhận định sai lầm. Tôi có thể chắc chắn điều đó.

Ghế Peacock được thiết kế bởi Hans J Wegner(1914 – 2007) vào năm 1947, ông đồng thời cũng là cha đẻ của nhiều dòng ghế danh tiếng khác. Không khó để nhận ra phần mặt ngồi của ghế Peacock khá giống Wishbone. Nhưng đừng vội mừng vì suy luận đó của bạn. Bởi vì Wishbone sinh sau Peacock những hai năm. Thật ra chiếc ghế Peacock được Hans J Wegner lấy cảm hứng từ chiếc ghế Windsor truyền thống (một dòng ghế có từ rất lâu đời ở phương Tây và có rất nhiều biến thể ở các quốc gia khác nhau). Ông đã phóng đại những đường cong nơi lưng ghế, những vẫn giữ lại chiều cao ban đầu của chiếc ghế. Các thanh gỗ nơi lưng ghế cũng được mài phẳng ở phần bả vai người ngồi để tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng. Một thiết kế kết hợp giữa tính thẫm mỹ + sự tính toán có độ chính xác cao.Những thay đổi đó đã tạo nên một hiệu ứng thẩm mỹ khiến bạn khi nhìn vào có cảm giác chiếc ghế như đuôi của một con chim công – Peacock.

Như đã nói ban đầu, đừng vì vẻ đẹp của chiếc ghế này làm lóa mắt bạn mà quên đi rằng Peacock vẫn là một chiếc ghế. Tôi đã từng nghe ai đó nói rằng “Một chiếc ghế cho dù đẹp đến đâu, nếu nó không đem lại cảm giác thoải mái cho người ngồi thì đó không phải là một chiếc ghế thật sự.”(thật ra là tui nói "cool"). Những thiết kế của Hans J Wenger luôn đem lại cho người dùng những trải nghiệm về độ thẫm mỹ ở mức độ dường như vô tận, mà dường như chỉ có những người thợ lành nghề nhất mới có thể thực hiện được. Nhưng không chỉ là tính thẩm mỹ, những sản phẩm của Hans J Wegner luôn hướng đến những thiết kế hữu cơ, từ lưng tựa, tay tì, mặt ngồi ... của ghế luôn được thiết kế tỉ mỉ để đem lại sự thoải mái nhất cho người dùng.
 
Với chỗ ngồi rộng, phần tựa lớn ghế Peacock tất nhiên là một chiếc ghế thuộc dòng ghế thư giãn. Sẽ là hoàn hảo nếu bạn đặt nó tại sảnh chờ của một khách sạn hoặc phòng chờ, phòng khách bởi một lý do vô cùng đơn giản nó quá tuyệt để bạn phải khoe với tất cả mọi người.